Giới thiệu về lương y vũ văn hùng

Giới thiệu về lương y vũ văn hùngEnglish Vietnamese
banner

Lương y Vũ Văn Hùng - Mong ước làm lành vết đau người bệnh !
|

Video

Tác dụng của phuơng pháp có thể thay đổi và điều chỉnh tùy theo tình trạng thể chất mỗi nguời

Tin tức mới

 • bullest  Nhận biết và điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới

  Dấu hiệu nhận biết, cách điều trị và phòng ngừa bệnh suy giãn tĩnh mạch chân (hay còn gọi là suy giãn tĩnh mạch chi dưới hay suy van tĩnh mạch chi dưới).
 • bullest  6 báo hiệu cơ thể có cục máu đông

  Cục máu đông tác động đến tuần hoàn máu, gây thuyên tắc động mạch phổi, phá huỷ chức năng của phổi và các bộ phận khác, thậm chí có thể dẫn đến tử vong. Vì thế nhận biết sớm các dấu hiệu xuất hiện cục máu đông rất quan trọng để điều trị kịp thời. Dưới đây là 6 dấu hiệu dễ bị bỏ qua cần lưu ý.
 • bullest  Vì 10 lý do sau, bạn nên ăn cá nhiều hơn

  Cá là thực phẩm có hàm lượng calo thấp, bạn có thể ăn chúng thường xuyên mà không cần lo lắng về vấn đề cân nặng. Có nhiều lý do để bạn nên ăn cá. Nó cũng được gọi là thực phẩm tốt cho não vì nó có chứa axit béo omega-3. Những chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể của bạn mà không có nhiều trong chế độ ăn.
 • bullest  10 thực phẩm tuyệt đối không nên để trong tủ lạnh

  Bạn nghĩ rằng tất cả thực phẩm bạn để trong tủ lạnh có thể giữ được hương vị hay mùi thơm của chúng. Tuy nhiên 10 thực phẩm dưới đây bạn tuyệt đối không nên để trong tủ lạnh nhà mình.
 • bullest  5 cách thải độc gan ngay tại nhà hiệu quả nhất

  Gan là bộ phận trực tiếp lọc các chất độc của cơ thể rồi “tống khứ” nó ra bên ngoài để giúp cơ thể khỏe mạnh không bị nhiễm độc.Tuy nhiên, khi làm việc trong 1 thời gian dài bản thân gan cũng sẽ bị nhiễm độc do đó, bạn nên thường xuyên thải độc để giúp gan khỏe mạnh.

Giới thiệu về lương y vũ văn hùng

Đôi lời giới thiệu về bản thân

GIỚI THIỆU

 

Thông tin cá nhân

- Tôi tên là: Vũ Văn Hùng, sinh ra và lớn lên tại Giao Nhân, Giao Thủy, Nam Định.

- Học Lương y do Sở y tế Nam Định đào tạo.

- Học Y sỹ YHCT tại THYHCT Hà Nội.

 

Tư tưởng:

Với phương trâm: "Một nghề cho chín còn hơn chín nghề", kết hợp với tư tưởng: "Kiên trì mài kim mãi rồi nó sẽ sắc", nên từ năm 1999 Hùng tôi đã quyết tâm theo đuổi một nghề mà tôi cảm thấy rất phù hợp với mình, nghề chữa bệnh cứu người - Khám chữa bệnh bằng phương pháp Y Học Cổ Truyền. Một nghề mà ở đó hội tụ các yếu tố: Cổ, tĩnh, trầm, sáng, đọc và đầy suy ngẫm. Ở đó mọi việc diễn ra bình giản, không ồn ào, nhưng đầu óc người thầy thuốc có bao giờ được nghỉ ngơi.

 

Thông thường để theo đuổi nghề này người ta thường nói con nhà nòi, hay Đông y Gia truyền. Còn tôi chỉ có ông cụ ngoại là một thầy thuốc Nam có để lại ít ỏi 5 bài thuốc gia truyền (như chữa lỵ, rắn cắn, sâu chân... ), nghĩ vậy nên tôi cũng cắp sách tìm thầy học đạo, học thuốc... Và lúc này lại phát sinh là tìm thầy ở đâu ? ai sẽ nhận mình ? (vì các gia đình làm nghề này hay bí quyết), và đã học thầy nên phải tìm thầy giỏi. Thật may mắn cho Hùng tôi hoặc cũng vì duyên phận đã đưa tôi đến gặp người thầy thuốc mà tôi hằng đáng kính trọng - Lương y Lê Hồng Then, thầy đã nhận tôi làm học trò và dạy tôi rất tâm huyết. Tư tưởng của thầy là: "Kiến thức là của nhân loại", hay: "Học trò phải cố gắng giỏi hơn thầy thì mới xứng đáng".

 

Từ năm 2000 - 2003 tôi theo học lớp đào tạo Lương y do Sở y tế Nam Định tổ chức. Ngoài thời gian trên lớp tôi về nhà thầy học thêm để lấy kinh nghiệm thực tế. Thời gian này tôi có thể chữa những bệnh đơn giản cho mình, cho gia đình và cho tất cả mọi người mà tôi quen biết.

 

Từ 2004 - 2006 tôi thi tiếp và học nghành Y sỹ YHCT tại Trường THYHCT Hà Nội, ở đây tôi được đào tạo theo định hướng Đông Tây y kết hợp.

 

Trong những năm theo học ở Nam Định và Hà Nội do chịu khó lặn lội đến nhà dân để chữa bệnh mà tôi đã được nhiều người tặng những cuốn sách quý giá về y học. Những cuốn sách này thường được người giữ nó có trăn trở, hoặc họ cũng có khát vọng trở thành người thầy thuốc nhưng không thành. Sách thường xuất bản trước những năm 1970 nên chân thực và giá trị, cũng có cuốn từ hải ngoại nay lại trở về Việt Nam. Hùng tôi thì có sở thích hay sưu tầm sách cũ nên những cuốn sách này luôn được bảo quản cẩn thận.

 

Cuối năm 2007 tôi bắt đầu mở Phòng Chẩn Trị YHCT, Khám chữa bệnh bằng YHCT, tại Đội 6, xã Giao Nhân, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định. Được Sở y tế Nam Định cấp chứng nhận.

 

Phương pháp chữa bệnh:

- Về tư tưởng: theo tư tưởng và đường lối của Y tổ Hải Thượng Lãn Ông: "Chữa bệnh cầu kỳ bản (gốc) mới là Vương đạo". Nhìn ngọn chữa gốc, cố gắng tìm ra gốc bệnh thì bách bệnh tiêu tán, còn không tìm ra gốc, không biết được điểm yếu, yếu quyết thì chữa man mác vô cùng. Nhìn ngọn chữa ngọn thì chỉ có chữa vòng quanh, triệu chứng bệnh phát sinh không ngừng. Thời xưa, Y Học Cổ Truyền chia làm hai trường phái: trường phái Vương đạo (nhìn ngọn chữa gốc) và trường phái Bá đạo (nhìn ngọn chữa ngọn, đau đâu chữa đấy).

 

- Về mạch: chuyên sâu về mạch học nhiều hơn, vì bắt mạch trong Đông y thường biết được tình trạng bệnh tình của người bệnh rất chính xác.

 

- Về thuốc: tôi thường thấy các thầy thuốc bắt mạch rất giỏi, đọc bệnh rất tốt, nhưng bệnh nhân hay than phiền là uống thuốc kém hiệu quả, nên tôi luôn phải chú ý tới bài thuốc và vị thuốc. Nói về bài thuốc thì ngoài các bài thuốc cơ bản ra còn có các bài thuốc đặc trị. Các bài thuốc đặc trị này nó như một cơ may, cơ duyên mà ông Trời đã cho mình, đã dành cho mình, là phúc của mình. Nó được ví như người đi luyện võ mà gặp được bí kíp thượng thừa. Khi nghiên cứu sâu về các bài thuốc đặc trị này tôi thấy chúng đáp ứng được các tiêu chí rất cao cả Đông y và Tây y (ứng dụng phác đồ điều trị và phân tích thành phần hóa học trong Y Học Hiện Đại). Còn vị thuốc nó cũng giống như là những đứa con của mình mà trong đó hội tụ nhiều tính cách, nếu ta càng hiểu sâu sắc về nó thì hiệu quả chữa bệnh càng cao.

 

- Chuyên khoa: tôi nghiên cứu sâu vào hai chuyên khoa

 

+ Khoa tuần hoàn: bệnh CAO HUYẾT ÁP - RỐI LOẠN TIỀN ĐÌNH.

+ Khoa da liễu: bệnh VIÊM DA DỊ ỨNG MỀ ĐAY.

 

Giới thiệu

Chia sẻ với mọi người muốn tìm hiểu về kiến thức điều trị bệnh bằng YHCT.

 

Mô tả

Thời gian thấm thoát thoi đưa, thoắt cái 10 năm trôi đi, rồi thoắt... lại...

Thời gian trôi đi nhanh quá !

Ta đã làm được gì cho cuộc đời này ?

Những gì ta hiểu biết, có ích cho đời sẽ bị cất giấu...

Hay là ta chia sẻ trong cuộc đời này để hữu ích cho bao người

Dù rằng vốn kinh nghiệm, khả năng còn nhiều thiếu xót

Thôi thì ta cứ trồng cây, nếu nó thẳng thì tốt, còn nếu nó chưa thẳng, chưa đẹp thì lại có người khác làm cho nó đẹp hơn !

 

Hùng tôi, với gần10 năm kinh nghiệm có thể là chưa nhiều như các vị lương y lão làng. Nhưng với phương trâm: Vì Sức khỏe Cộng đồng - Gìn giữ, phát huy giá trị bản sắc nền Y Học Cổ Truyền . Cộng thêm tinh thần: Nước Việt Nam ta có rất nhiều danh y nổi tiếng như: Đại danh y Tuệ Tĩnh, Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác... đã để lại cho thế hệ chúng ta rất nhiều bài thuốc hay, bài thuốc quý rất có giá trị. Lòng nhân hậu, tài năng và phẩm chất trí tuệ của ông cha ta đã được thể hiện qua nhiều thế kỷ không phải vì họ muốn danh vọng mà trên hết là họ vì sức khỏe con người và trách nhiệm dân tộc.

 

Vậy thế hệ chúng ta đã làm gì và phải làm gì để đáp lại lòng biết ơn ấy? Đó chính là chúng ta hãy cố gắng học tập, dày công nghiên cứu kế thừa và phát huy những tinh hoa y học của ông cha ta để đưa ra những phương thuốc mới có hiệu quả trong điều trị bệnh với thời đại của chúng ta. Dù rằng những đóng góp của chúng ta như nước bỏ biển, chẳng sao sánh được với thánh nhân, song cũng như câu nói của một danh nhân: “Nhà cao chín tầng khởi sự từ nắm đất”.

 

Chính từ những tư tưởng trên tôi đã khao khát, miệt mài trong lao động, trăn trở và hành động thật nhiều kết hợp với sự may mắn trong điều trị, sự quảng đại trong nhân tế nhân sinh tôi đã có được những sản phẩm thuốc cho mình. Trên hết đó cũng là một sự thành công mở ra cho tôi một chân trời mới trên con đường nghiên cứu và tìm ra những phương thuốc mới có giá trị.

 

Thầy thuốc nào thì cũng mong người bệnh của mình mau khỏi bệnh, đó là suy nghĩ của bản thân tôi chắc các bạn đồng nghiệp cũng đồng tình với tôi. Chỉ có khả năng của người thầy thuốc là khác nhau. Nay tôi lên đây viết lên những điều tôi trải nghiệm được chia sẻ với mọi người hi vọng được đón nhận và hữu ích.

 

Mong ước làm lành các vết đau người bệnh !

Hùng tôi, kính bút !

 

 

 

 

 

 

  

Hữu Ích

Thống kê

241973
Số người đang online 3
Số truy cập hôm nay 39
Số truy cập tháng này 30031

Hỗ trợ trực tuyến

 • Tư vấn: 0838. 689 555
  My status
 • Gọi : 0968. 602 687
  My status
 • Gọi : 0904. 994 555
  My status
 • Hotline: 02283.734 838